Giỏ hàng

Làm sạch cửa bằng cách đơn giản tại nhà

Trong toàn bộ không gian kiến trúc nhà hiện nay,hệ thống cửa là một phần không thể thiếu trong các gia đình. Tuỳ theo sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà chúng ta sẽ lựa chọn các loại cửa cho phù hợp như cửa gô, cửa nhựa. cửa nhôm,.Cũng vì thế việc vệ sinh, lau chùi cửa nhựa là một phần công  việc dọn dẹp nhà cửa và nó được thực hiện thường xuyên hằng ngày, hằng tuần.  

 Cửa là nơi duy nhất mang nguồn sáng tự nhiên vào nhà, do đó việc vệ sinh sạch sẽ cửa nhựa là vô cùng cần thiết, nhưng ít ai chú ý nên vệ sinh cửa như thế nào là đúng cách.

Thegioicua hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn bí quyết làm sạch cửa nhựa một cách sạch sẽ và tiết kiệm thời gian nhanh nhất.

  • Để đảm bảo khung cửa nhựa của bạn hoàn toàn sạch bụi, đầu tiên, bạn phải làm sạch phần khung cửa, vì nếu bạn lau sạch phần có ô kính trước, chúng sẽ lại bị bám bụi khi bạn lau phần khung.
  • Nên dùng các loại khăn mềm và ẩm vừa, tránh nhúng khăn quá ướt sẽ khiến nước bẩn chảy lan sang các phần khác và bạn sẽ tốn thời gian nhiều hơn để làm sạch chúng.
  • Sau khi dùng khăn ẩm chùi sạch bụi trên khung và cả phần kính, bạn có thể lau lại bằng nước lau kính với khăn sạch, nếu lau phần kính tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy, các loại khăn vải thường để lại những vệt lông trông khá mất thẩm mĩ.
  • Bạn nên chọn vệ sinh cho cửa vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô trên cửa nhà bạn, điều này sẽ làm bạn mất thời gian hơn khi lau chùi
  • Nếu cửa của bạn dính dầu mỡ hoặc chất nhờn, bạn có thể dùng dấm pha loãng với nước, hoặc nước cốt chanh, những dung dịch này sẽ làm sạch vết dầu mợ rất hiệu quả.

 

Đối với dòng cửa có ô kính mờ , có nhiều cách vệ sinh khác nhau giúp làm sạch bụi bẩn.

  • Lấy bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng hoà với nước xoa lênô kính, sau khi khô, ta dùng khăn lau sạch, như vậy mặt  kính sẽ sạch và sáng bóng.
  • Khi ô kính ở cửa  bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, ô kính sẽ sạch và bóng trở lại.
  • Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.
  • Bình thường chỉ bám bụi thông thường, bạn hãy sử dụng nước lau kính là tốt nhất. Ngoài tác dụng làm trong suốt, sạch kính, nước lau kính có khả năng chống bám bụi trở lại.

Thegioicua.com Chúng tôi đưa ra một vài mẹo nhỏ trên mong rằng có thể giúp khách hàng trong việc bảo quản và vệ sinh cửa nhựa nhà mình 1 cách tốt nhất!

 

0912569595
Facebook Top
Chat Zalo Chat Zalo
Chat zalo với chúng tôi
Showroom Hà Nội: 0912569595
Kinh Doanh 1: 0912569595
Kinh Doanh 2: 0812569595
Showroom Vĩnh Phúc: 0988109873